news-list

SYRUP LÀ GÌ ? CÁC LOẠI SYRUP PHỔ BIẾN ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI TẠI VIỆT NAM

Syrup thực chất là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong pha chế thức uống, dùng làm "nước sốt" đi kèm với một số loại bánh hoặc thành phần trong các vị thuốc trị ho, viêm họng. Syrup được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày, trong công việc của các Bartender với nhiều loại Syrup khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Syrup là gì?

Syrup hay còn gọi là siro, là một loại thức uống dạng lỏng nhưng sánh, có vị ngọt, nhiều màu, dùng làm nước giải khát, nguyên liệu để pha chế thức uống hoặc có thể là thành phần trong một số vị thuốc chữa bệnh chống ho, viêm họng.

syrup-la-gi-01

Syrup có thể bao gồm rất nhiều mùi hương đa dạng như: mùi hạt dẻ, caramel, quế, irish cream, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất,…

Nguyên liệu làm nên Syrup

Syrup là dung dịch lỏng được làm từ nước ép trái cây, tinh dầu và hương hoa; đôi khi cũng có cả rượu và đường. Mỗi thành phần nguyên liệu làm nên Syrup khác nhau sẽ cho ra những loại Syrup đặc trưng mang hương vị tương ứng không giống nhau, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Hầu hết các thương hiệu Syrup hiện nay đều đến từ các nước lớn như Mỹ, Úc, Pháp, Nga,… như monin syrup, torani syrup,  davinci gourmet syrups, …

syrup-la-gi-02

Ứng dụng Syrup trong pha chế đồ uống

Từ định nghĩa "Syrup là gì?" cũng như các thành phần nguyên liệu làm nên Syrup, các Bartender càng nên biết Syrup được ứng dụng như thế nào trong pha chế đồ uống? Đó là: 

  • Hầu hết các syrup đều được dùng để pha chế các loại đồ uống hoa quả giải khát theo tỷ lệ 1 phần syrup: 7 phần nước. Khuấy đều và có thể cho thêm đá nếu muốn uống lạnh.
  • Ngoài ra, Syrup còn được dùng để pha chế cocktail rượu, sữa chua, kem, trà, cà phê và rất nhiều các loại thức uống thông dụng khác không chỉ giúp tạo nên một thế giới đồ uống đa dạng về màu sắc, phong phú về hương vị mà còn mang lại các giá trị dinh dưỡng nhất định.
  • Mặt khác, một số loại Syrup cũng được dùng như là một loại “nước chấm”/ nước sốt cho một số loại bánh ngọt

syrup-la-gi-04

Hiện nay, Syrup trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong công việc hàng ngày của các Bartender, được sản xuất và ứng dụng với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Các loại Syrup phổ biến nhất

Chính bởi nhu cầu tiêu dùng (thức uống) của con người ngày một đa dạng nên các loại Syrup cũng vì thế mà gia tăng đáng kể cả về số lượng lẫn thành phần nguyên liệu. Tùy theo thương hiệu hoặc thành phần nguyên liệu chính mà việc phân loại syrup cũng có sự khác biệt. Cụ thể có thể kể tên các loại Syrup phố biến nhất như sau:

Phân loại Syrup theo thương hiệu

Monin Syrup là thương hiệu syrup nổi tiếng của Pháp hiện có hơn 100 hương vị từ cổ điển như vanilla, bạc hà, dâu tây,… đến những hương vị mang tính độc đáo như Raspberry, Mojito, Orange Blood, Lavender,…

DaVanci Gourmet Syrup cũng là thương hiệu syrup khá phổ biến với hơn 60 hương vị syrup khác nhau, có nồng độ mùi vị đậm đặc nhưng không làm mất đi vị cơ bản của thức uống.

syrup-la-gi-07

Torani Syrup là một trong những thương hiệu syrup phổ biến nhất hiện nay trên thị trường nguyên liệu pha chế đồ uống với danh sách hương vị vô cùng đa dạng, phong phú và luôn thay đổi để đáp ứng nhu cầu thị trường.

d6cd288f11d1eb8fb2c0

Lian Syrup & Bogari Syrup 2 dòng syrup mới nổi lên được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Hai dòng Syrup này thuộc dòng sản phẩm nguyên liệu pha chế của Tập đoàn thực phẩm hàng đầu Đài Loan Creation Food Taiwan. Được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng với độ tinh khiết cao, có thể tạo ra nhiều loại đồ uống như: đá bào, nước trái cây, kem tuyết, trà sữa, bánh quế, tráng miệng v.v. Người dùng có thể kết hợp hương vị dễ dàng mang đến những ly đồ uống đặc trưng. 

aaa8918096de6c8035cf

Ưu điểm đặc biệt của dòng Lian Syrup là 100% thanh phần hoa quả tự nhiên, không chất bảo quản, có thể pha sử dụng trực tiếp với nước như một dạng nước ép trái cây tươi

Sản phẩm được ĐỘC QUYỀN nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thực phẩm sáng tạo Việt Nam ( CFC Vietnam ) 100% chính hãng từ Tập đoàn Creation Food Taiwan

Tham khảo sản phẩm : http://cfcvietnam.com.vn/danh-muc/si-ro-lian

Bài viết nổi bật